Create China E-commerce WeChat Mini-Program in Connecting with Chinese Travelers

ขายของไปจีน ผ่าน E-commerce บน WeChat Mini Program ให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ ด้วย iSmartGo

   จีนทุกวันนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศผู้นำด้านเทคโนโลยีเลยก็ว่าได้ เห็นได้จากบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกหลายบริษัทก็มาจากจีน คนจีนเองก็ปรับตัวตามได้อย่างรวดเร็ว ใช้อินเทอร์เน็ตกันเข้มข้นกว่าประเทศบ้านเราเสียอีก ทั้งกดเงิน ซื้อของ เรียกรถ สั่งอาหาร คุยกับเพื่อน ชอปปิงออนไลน์ ไม่ว่าจะทำอะไรพวกเขาก็จะต้องหยิบมือถือขึ้นมา ดังนั้นถ้าอยาก ขายของไปจีน จะเป็นช่องทางอื่นไปไม่ได้เลยนอกจากจะทำการตลาดออนไลน์จีน ผ่าน Social Media จีน และ อีคอมเมิร์ซจีน ซึ่งถ้าใช้ iSmartGo ก็จะทำให้เรื่องทั้งหมดนี้เป็นเรื่องง่าย ใครที่ยังไม่รู้จัก iSmartGo วันนี้เราจะพาไปรู้จักพร้อมๆ กัน

ตัวอยู่ไทยก็ ใช้ iSmartGo ขายของไปจีน ได้ง่ายๆ

           อยาก ขายของไปจีน ให้ได้ยอดขายเยอะๆ ก็ต้องขายบนแพลตฟอร์มที่พวกเขาใช้กันบ่อยๆ และต้องเป็นแพตฟอร์มที่ชาวจีนส่วนใหญ่ใช้ ซึ่งก็คือ WeChat ที่มีชาวจีนกว่า 1,200 ล้านบัญชีใช้งานเป็นประจำ มันเป็นทั้งโซเชียลมีเดีย แอปฯ ส่งข้อความ การเงิน อีคอมเมิร์ซ บนแอปฯ เดียว และให้ทุกคนไปสร้างแพลตฟอร์มซ้อนอยู่บน  WeChat ได้ด้วย WeChat Mini-program ดังนั้นไม่ว่าคนจีนจะทำอะไรก็จะเข้า WeChat ดังนั้นถ้าอยากให้ชาวจีนรู้ว่าเรามีสินค้าหรือบริการมาขายให้พวกเขา ก็คงจะหนีแอปฯ นี้และการทำ Digital Marketing จีน ไม่พ้น

           สิ่งที่ต้องทำก็คือการเปิดแพลตฟอร์ม E-commerce ข้ามพรมแดน ของเราเองบน WeChat Mini-program ก่อนจึงจะเริ่มทำการตลาดและเริ่มขายได้ แต่ก่อนอื่นเราต้องเตรียมระบบการชำระเงิน ระบบขนส่งสินค้าครบวงจร แล้วจึงค่อยเริ่มทำการตลาด สร้างการรับรู้แบรนด์ด้วยโฆษณาหรือแคมเปญ และกระตุ้นให้เกิดยอดขายด้วยโปรโมชั่น แล้วเก็บข้อมูลจากการมีส่วนร่วมที่เกิดขึ้นมาทำเป็นข้อมูลเชิงลึก เพื่อทำการตลาดต่อไป ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถจัดการได้ที่เดียวที่ iSmartGo

Leveraging the rapid growth for China ecommerce, a complete smart retail solution with iSmartGo creates cross-border ecommerce via WeChat Mini-program experiences supported by effective marketing strategies and private traffic data management that make scaling effortless. iClick offers all-in-one cross-border solutions with payment integration, logistics services and advertising promotion to reach 1.2 billion WeChat users effortlessly by managing private domain traffic to retain customers and build consumer purchase cycle momentum optimize conversion funnel to boost sales growth effectively. In addition, we help brands to transform data into valuable insights through advanced data analytics on multiple metrics to build accurate and insightful consumer profiles, hence to optimize advertising strategy and business operation strategy.

ตัวอย่างความสำเร็จ Park Hotel Group ใช้ iSmartGo กวาดรายได้จากชาวจีน

         iClick ขอแนะนำตัวอย่างของธุรกิจที่ใช้ iSmartGo ตีตลาดจีนได้สำเร็จ กวาดรายได้และสร้างลูกค้าประจำที่มีความภักดีต่อโรงแรมในเครือของ Park Hotel Group เครือโรงแรมแนวหน้าของเอเชียที่มีทั้งโรงแรมและรีสอร์ทก่า 30 แห่ง ใน 11 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วเอเชีย เราเลยจัดแจงพา Park Hotel Group จับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่จะหาข้อมูลบน WeChat เกี่ยวกับการจองที่พัก หากิจกรรม และอาหารทาน ด้วยการสร้าง WeChat Mini-program ขึ้นมา พร้อมระบบการจองห้องพักพร้อมแพ็คเกจทัวร์ของโรงแรมในเครือทั้ง 9 แห่ง ในประเทศจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และมัลดีฟส์

           นอกจากนี้เรายังได้เพิ่มฟีเจอร์สำหรับการค้นหาข้อมูลบน WeChat ด้วยการแนะนำคีย์เวิร์ดที่กำลังเป็นกระแส เป็นคำที่มีการค้นหาเยอะ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความสะดวกในการวางแผนทริปของตัวเองมากขึ้น รวมถึงระบบ E-redeem ที่ใช้สำหรับการคืนเงินข้ามพรมแดนอย่างปลอดภัย

Client Testimonial ฟังความรู้สึกจากปากของ Park Hotel Group

           จากการทำงานร่วมกันทาง Mae Ng ผู้จัดการด้านการตลาดและการสื่อสารของ Park Hotel Group ก็ได้รีวิวให้เราว่า

เราเชื่อมั่นเสมอว่าจะได้เห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมจากการทำงานร่วมกับ iClick ในโปรแกรม Smart Hotel Solution เพื่อโปรโมทโรงแรมในเครือของเราในประเทศจีน ให้มีชื่อเสียง และได้รับความนิยม ซึ่งอดใจรอไม่ไหวแล้วสำหรับฟีเจอร์ใหม่ที่จะเปิดตัวในอนาคตข้างหน้า

การทำงานในครั้งนี้ช่วยให้แบรนด์ของเราเติบโตในจีน และมีลูกค้าที่กลายเป็นลูกค้าประจำจำนวนมาก และเกิดเป็นยอดขายบนแพลตฟอร์ม E-commerce จีน ที่นักท่องเที่ยวจีนใช้ไม่ว่าจะอยู่ในประเทศ หรือออกไปเที่ยวต่างประเทศอย่าง WeChat กลายเป็นนักท่องเที่ยวจีนใช้ WeChat Mini-program ของเราในการวางแผนทริปได้อย่างครบวงจร

Create China E-commerce WeChat Mini-Program in Connecting with Chinese Travelers

นอกจากธุรกิจบริการ iSmartGo ก็พาธุรกิจขายสินค้าสำเร็จได้เช่นกัน

ลูกค้าอีกแบรนด์หนึ่งที่ iClick ได้มีโอกาสช่วยเหลือในการตีตลาดจีนคือแบรนด์ไทยอย่าง Tawasala เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในตัวเองที่เปิดขายสินค้าสกินแคร์ ขนม สินค้าแฟชั่น และสินค้าแนว FMCG ซึ่งมีผู้ร่วมก่อตั้งเป็นคุณ เต๊ะ ศควรรษ นักแสดงชาวไทยที่มีชื่อเสียงในประเทศจีนเป็นรุ่นแรกๆ เมื่อทาง Tawasala ได้ยินเกี่ยวกับเรื่องสินค้าไทยบางชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่ชาวจีน ก็อยากจะ ขายของไปจีน กับเขาบ้าง

ถึงแม้ Tawasala จะมีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในไทยเป็นของตัวเอง แต่สำหรับโลกอินเทอร์เน็ตของจีนนับว่าอยู่คนละโลกกัน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราสามารถพา Tawasala เปิดอีคอมเมิร์ซในจีนได้ด้วย WeChat Mini-program ด้วยโดเมนในชื่อ Tawasala และด้วยการใช้ iSmartGo ทำให้การตกแต่งร้านค้านั้นง่ายดายด้วยการ ลากและวาง ออกแบบได้สวยงามตามต้องการ ตามด้วยระบบการชำระเงินออนไลน์ ระบบขนส่งโลจิสติกส์ครบวงจรส่งสินค้าจากไทยไปจีน โดยไม่ต้องเปิดโกดังที่จีน ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยบริการของ iSmartGo  เมื่อพ้นการโปรโมทในช่วงแรกมีชาวจีนเข้ามาใช้งานประมาณหนึ่ง จน iSmartGo เก็บข้อมูลเชิงลึกได้มากพอ เราก็แนะนำให้ Tawasala ทำแคมเปญโฆษณาเพื่อกระตุ้นยอดขาย และขยายธุรกิจไปทั่วประเทศจีนได้อย่างรวดเร็ว

แบรนด์ไทยก็สามารถ บุกตลาดจีน ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องลำบากติดต่อ iClick ไปถึงที่ประเทศจีน เพราะวันนี้ iClick interactive องค์กรเทคโนโลยีด้านการตลาดอันดับหนึ่งของจีน นอกจากจะมีเทคโนโลยีด้านข้อมูลการตลาดสุดล้ำที่ออกแบบมาเพื่อนทุกแบรนด์แล้ว ยังมีความคุ้นเคยกับเพื่อนร่วมชาติอย่างชาวจีน และมีประเทศจีนเป็นบ้านเกิด วันนี้ได้มาเปิดสาขาที่ประเทศไทยแล้วในชื่อ V-Click Technology เพื่อให้เราจับมือกันตีตลาดชาวจีนและตลาดนักท่องเที่ยวจีนได้อย่างสะดวก บนทุกสื่อออนไลน์จีน ทั้ง WeChat Weibo iQiYi  Douyin และอื่นๆ ติดต่อ V-Clickด้ที่ sales@v-click.co.th.