Plan Your China Digital Marketing To Win The First Post Covid Trip

วางแผน การตลาดออนไลน์จีน ของคุณเพื่อรับมือกับ ตลาดนักท่องเที่ยวจีน หลังโควิด

ปี 2023 สถานการณ์เริ่มกลับมาเป็นปกติในหลายประเทศ และได้เริ่มเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวให้กลับมา โดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวชาวจีน หลายแบรนด์จึงได้กลับมาเริ่มวางแผนในการโปรโมทอย่างจริงจัง

iClick เป็นเอเจนซี่ชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้าน การตลาดออนไลน์จีน เรามีประสบการณ์มากมายและสามารถตอบโจษย์ความต้องการของแบรนด์ต่างประเทศในการโฆษณาเพื่อจับกลุ่ม นักท่องเที่ยวจีน  ลูกค้าของเรามาจากอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย เช่น โรงแรม หน่วยงานราชการ ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เป้าหมายหลักคือการ ตีตลาดจีน เพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ของพวกเขาในหมู่ นักท่องเที่ยวชาวจีน และเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์โดยใช้กลยุทธ์ในการโฆษณาแบบหลากหลายช่องทาง จุดเด่นของ iClick คือการที่เรามีระบบฐานข้อมูลและเทคโนโลยีต่างๆ ในการจัดเก็บข้อมูลผู้บริโภคชาวจีนที่ครอบคลุมหลากหลายมิติซึ่งเทคโนโลยีต่างๆ จะส่งผลให้ การทำตลาดออนไลน์จีน นั้นบรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งไว้ 

หนึ่งในหลากหลายผลงานของเรานั้น ผลงานที่โดดเด่นและยกมาให้ดูเป็นตัวอย่างในวันนี้ได้แก่กรณีของ Armani Hotel Dubai ซึ่งจุดประสงค์คือการขยายการรับรู้ของโรงแรมไปยังกลุ่ม นักท่องเที่ยวจีน โดยผ่าน การโฆษณาออนไลน์จีน ในแพลทฟอร์มต่างๆ

ในช่วงก่อนสถานการณ์โควิด Dubai ได้มีการเตรียมพร้อมต้อนรับคลื่น นักท่องเที่ยวจีน ที่เพิ่มเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น เนื่องจากชาวจีนมีสิทธิ์ได้รับการยกเว้นวีซ่านาน 30 วันเมื่อต้องการเดินทางไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ นักท่องเที่ยวชาวจีน เกิดความสนใจและตัดสินใจไปยังประเทศปลายทางได้ง่ายขึ้น จากเหตุผลที่กล่าวมาส่งผลให้ทางโรงแรม Armani Hotel Dubai เกิดความคิดที่จะพุ่งเป้าการโปรโมทไปยังกลุ่ม นักท่องเที่ยวชาวจีน โดยได้ชูจุดเด่นในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ หนึ่งในความท้าทายที่พวกเขาเผชิญคือการขาดความเข้าใจในตลาด นักท่องเที่ยวชาวจีน โดยเฉพาะข้อมูลประชากรของกลุ่มคนที่มีแนวโน้มจะเข้าพักที่โรงแรม

Armani Hotel Dubai ถูกท้าทายด้วยอุปสรรคหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ หรือกำแพงทางภาษาที่ล้วนส่งผลต่อ การตีตลาดจีน 

ซึ่งที่โรงแรมต้องการคือพันธมิตรที่จะเข้ามาเติมเต็มช่องว่าง ดังนั้น iClick จึงได้เข้ามาพร้อมความรู้และประสบการณ์ที่ช่วยนำทางแคมเปญไปสู่ความสำเร็จในด้านการทำ การตลาดออนไลน์จีน 

การพยายามผลักดันแคมเปญการตลาดใดๆ ในจีนโดยปราศจากความเชี่ยวชาญและคอนเนคชั่นนั้นแทบจะทำให้บริษัทต่างๆ ตกอยู่ในกับดัก “สองเท่า (หรือหลายเท่า) ของความพยายามซึ่งอาจรวมถึงงบประมาณอีกด้วย และผลลัพธ์ที่ออกมานั้นอาจจะได้เพียงครึ่งเดียวของเป้าหมาย หรืออาจจะเป็นการเอาเงินไปละลายแม่น้ำ ดังนั้นทาง  iClick ได้นำเสนอ digital marketing จีน ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเกิดผลสำเร็จในการ ตีตลาดจีน ให้กับลูกค้า  

iClick ได้ปรับแต่งโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมโรงแรม เพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์และอัตราการจองจาก นักท่องเที่ยวจีน ซึ่งถือเป็นลูกค้ารายใหญ่ของโรงแรมในต่างประเทศ

iClick  ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ถือเป็นกรรมสิทธิ์และความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นกับสื่อต่างๆ ในประเทศจีน รวมถึงการได้รับการสนับสนุนจากทีมงานมืออาชีพระดับโลก iClick ช่วยให้ Armani Hotel Dubai เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของ นักท่องเที่ยวจีน ผู้ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมาย ผ่านแพลตฟอร์มยอดนิยมของจีน ไม่ว่าจะเป็นสื่อในคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน รวมถึง WeChat และ Weibo เพื่อปรับปรุงการเข้าถึงและการจอง เป็นการยกระดับศักยภาพการสื่อสารของ Armani Hotel Dubai ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริง 

และเนื่องจาก จุดแข็งด้านเทคโนโลยีและการดำเนินงานที่ไม่มีใครเทียบได้ของ iClick โฆษณาของ Armani Hotel Dubai ได้รับการเผยแพร่ในหลายรูปแบบซึ่งครอบคลุมทุกช่องทาง ทำให้การรับรู้ถึงแบรนด์ในกลุ่ม นักท่องเที่ยวจีน นั้นเพิ่มมากขึ้น รวมถึงยังทำให้เกิดความสนใจในกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นทาง Armani Hotel Dubai ยังมีอัตราส่วนของผู้ที่ทำการตอบสนองต่อโฆษณาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงระยะเวลาการโปรโมท

Plan Your China Digital Marketing To Win The First Post Covid Trip 2

“ในช่วงระยะเวลาการโปรโมท Armani Hotel Dubai ได้เข้าถึงผู้บริโภคชาวจีนที่ใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่า 87%“

จากกรณีศึกษาด้านบนที่กล่าวมาเป็นเพียงหนึ่งในผลงานของความสำเร็จในการทำ การตลาดออนลไน์จีน โดยเน้นไปยังกลุ่มจีน นักท่องเที่ยวจีน ทาง V-Click ผู้ซึ่งเป็นบริษัทการตลาดในเครือ iClick Interactive Asia Group หนึ่งในบริษัทการตลาดชั้นนำในจีนแผ่นดินใหญ่ พร้อมจะพาแบรนด์ต่างๆ ไปสู่อีกระดับด้วยความรู้และประสบการณ์การทำงานหลายสิบปีผสมผสานกับ social media จีน  และเทคโนโลยีโซลูชันด้าน Digital Marketing จีน ที่จะช่วยรวบรวมข้อมูลเชิงลึกซึ่งส่งผลให้แบรนด์ต่างๆ สามารถจับกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนได้อย่างตรงเป้าหมาย  ติดต่อ V-Click ได้ที่ sales@v-click.co.th