The Importance Of The WeChat Mini-Program To Effectively Lead Brands Into The China E-commerce Market

ความสำคัญของ WeChat Mini Program เพื่อนำแบรนด์ ขายของไปจีน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในแง่ของโซลูชันสำหรับองค์กร เทคโนโลยี V-Click ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ iClick Interactive เป็นเอเจนซี่การตลาดออนไลน์จีนระดับมืออาชีพที่ร่วมมือกับ Tencent นำเสนอข้อเสนอที่ครอบคลุมเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจเพื่อเพิ่มมูลค่าของข้อมูลเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจในการ ขายของไปจีน ผ่านโซลูชันการค้าปลีกอัจฉริยะ (SaaS) ผ่านแพลตฟอร์ม WeChat mini-Program

Today we will specifically take a look at the WeChat Mini-Program platform. Let us show you how WeChat Mini-Program can take your E-commerce business to the next level. WeChat Mini-Program connects with Chinese consumers effectively, and the power of private domain traffic under the WeChat ecosystem drives e-commerce growth. In detail, the following bullets are WeChat Mini Program benefits that make you understand how it helps your business.

WeChat Mini-Program สามารถยกระดับธุรกิจอีคอมเมิร์ซของคุณไปอีกขั้นได้อย่างไร WeChat Mini-Program เชื่อมต่อกับผู้บริโภคชาวจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพลังของการรับส่งข้อมูลโดเมนส่วนตัวภายใต้ระบบนิเวศของ WeChat ขับเคลื่อนการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ โดยมีประโยชน์ดังนี้

 • WeChat Mini-Program คาดว่าจะเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดของจีนในอีกสามปีข้างหน้าด้วย GMV สิบล้านล้าน
 • การตลาดแบบบอกต่อ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการกระตุ้นผู้ใช้ WeChat Mini-Program รายใหม่ เกือบ 40% ของผู้ใช้ใหม่เข้าร่วม WeChat Mini-Program ผ่านการแบ่งปัน/การแนะนำเพื่อน
 • ด้วยข้อมูล API การตลาดของ Tencent และการกำหนดเป้าหมายผู้ชมที่แม่นยำผ่านสื่อต่างๆ V-Click สามารถช่วยแบรนด์ต่างๆ นำผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าไปยัง WeChat Mini-Programs ที่เกี่ยวข้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • แบรนด์ที่ต้องการเข้าถึงตลาดจีนควรพิจารณาเจาะระบบ WeChat และสร้าง WeChat Mini-Program ของตนเอง
 • หากธุรกิจมีร้านค้าออฟไลน์ ต้องหาข้อได้เปรียบในการแข่งขันเหนือร้านค้าออนไลน์ผ่านประสบการณ์การเข้าร้านที่ทำให้น่าสนใจกว่าซื้อออนไลน์
 • ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสามารถช่วยแบรนด์ต่าง ๆ ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าโดยเชื่อมต่อออฟไลน์และออนไลน์ในระยะยาว

Except for the above details, iClick Interactive participated in some marketing events this year. One of the events that iClick joined was Retail Innovations Asia Conference 2022, organized by Escom, which is designed for the business leader to discover the trends that will dominate retail innovation in 2022 and beyond. iClick‘s spokesperson joined with the topic to show how the WeChat Mini-Program is fuelling a new generation of cross-border E-commerce growth in China’s online market with its private domain traffic management capabilities.

ยกเว้นรายละเอียดข้างต้น iClick Interactive ได้เข้าร่วมในกิจกรรมทางการตลาด หนึ่งในกิจกรรมที่ iClick เข้าร่วมคืองาน Retail Innovations Asia Conference 2022 ซึ่งจัดโดย Escom ออกแบบมาเพื่อให้ผู้นำธุรกิจค้นพบเทรนด์ที่จะครอบงำนวัตกรรมการค้าปลีกในปี 2022 ทาง iClick ได้เข้าร่วมในหัวข้อนี้โดยแสดงให้เห็นว่า WeChat Mini-Program กระตุ้นการเติบโตของอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนยุคใหม่ในตลาดออนไลน์ของจีนด้วยความสามารถในการจัดการทราฟฟิกโดเมนส่วนตัวได้อย่างไร

 • WeChat Mini-Program ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างถล่มทลาย โดยมีผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ 450 ล้านรายต่อวันในปี 2021
 • ข้อได้เปรียบที่สำคัญที่สุดของ WeChat Mini-Program คือแบรนด์เป็นเจ้าของข้อมูลและสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในเชิงการตลาดได้
 • WeChat Mini-Program ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ จัดการทราฟฟิกโดเมนส่วนตัวและดึงข้อมูลเชิงลึกที่นำไปปฏิบัติได้เพื่อการเติบโตของยอดขายที่ยั่งยืน

สำหรับโซลูชันการค้าปลีกอัจฉริยะของ iClick สามารถให้บริการ Ecommerce SaaS อันทรงพลังที่เร่งการเติบโตของธุรกิจในประเทศจีนด้วยการสร้างประสบการณ์ที่มีความยืดหยุ่น ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมที่โดดเด่น หนึ่งในความสำเร็จของโซลูชั่นการค้าปลีกอัจฉริยะของเราคือ POLED โดยนำเทรนด์ล่าสุดมาปฏิบัติ พวกเขาสร้างช่องทางอีคอมเมิร์ซด้วย WeChat Mini-Program

 

The Importance Of The WeChat Mini-Program To Effectively Lead Brands Into The China E-commerce Market 2

วัตถุประสงค์

POLED ก่อตั้งขึ้นในปี 2021 โดยเล็งเห็นถึงการบริโภคสินค้าเกาหลีที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับ K-Pop, ซี่รี่ย์ และแฟชั่นในตลาดจีน ในฐานะแบรนด์เกาหลีที่มุ่งเน้นคาร์ซีทสำหรับเด็กคุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก POLED มีข้อได้เปรียบในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ในเดือนมิถุนายน 2021 POLED ได้ประกาศเปิดตัว WeChat Mini-Program และเข้าสู่ตลาดจีนอย่างเป็นทางการ

POLED ได้ร่วมมือกับ iClick Interactive ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับองค์กรและการตลาดชั้นนำด้วยโซลูชันอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนแบบครบวงจรและแพลตฟอร์มการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อเชื่อมโยงแบรนด์ทั่วโลกเข้ากับผู้ชมชาวจีน

การแก้ปัญหา

iClick ได้ให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพและโซลูชั่นการค้าปลีกอัจฉริยะข้ามพรมแดนซึ่งช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าสู่ ตลาดออนไลน์ของจีน ได้อย่างราบรื่น การใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม SaaS อันทรงพลังอย่าง iSmartGo ทำให้ POLED ประสบความสำเร็จในการสร้าง WeChat Mini-Program อย่างรวดเร็วและคุ้มค่าด้วยจุดเด่นที่สำคัญหลายประการ:

 • สร้างร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้บน WeChat Mini-Program พร้อมปลั๊กอินที่หลากหลายเพื่อยกระดับประสบการณ์การช็อปปิ้งของผู้ใช้ ซึ่งขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม SaaS ที่มีความยืดหยุ่นสูง
 • นำเสนอการขายแบบ Flash Sales,  คูปอง และโปรโมชันการซื้อแบบกลุ่มเพื่อกระตุ้นการแบ่งปันระหว่างผู้บริโภค
 • เข้าถึงลูกค้าผ่าน “ผู้ช่วย POLED” โดยตรงผ่าน WeChat Mini-Program เพลิดเพลินกับการสนทนาแบบเรียลไทม์และการโต้ตอบกับแบรนด์ภายในระบบนิเวศของ WeChat
 • สร้างระบบสมาชิกเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำ ผู้ใช้สามารถรับคะแนนหลังจากซื้อแล้วแลกเป็นคูปอง
 • กระตุ้นทราฟฟิกคุณภาพผ่านโฆษณา WeChat ด้วยการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่แม่นยำเพื่อเข้าถึงกลุ่มพ่อแม่ที่มีฐานะในจีน
 • ผสานรวมกับแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลที่ซับซ้อน Tencent Youshu เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานแบบดิจิทัล โดยการตรวจสอบข้อมูลทราฟฟิก วิเคราะห์ประสิทธิภาพการขาย รับข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้ 
 • วิเคราะห์ประสิทธิภาพการขาย ผ่าน WeChat Pay เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าชาวจีนเมื่อซื้อสินค้าภายใน WeChat Mini-Program 

ดังนั้นหากแบรนด์ของท่านต้องการที่จะทำ การตลาดออนไลน์จีน เพื่อดึงดูดนักลงทุนชาวจีน ทาง V-Click พร้อมที่จะ พาคุณไปสู่อีกระดับของ digital marketing จีน ด้วยความรู้และประสบการณ์การทำงานหลายสิบปีผสมผสานกับ social network จีน  การันตีอีกขั้นด้วยความเป็นบริษัทภายใต้ iClick Interactive Asia Group บริษัทด้านการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน เริ่มต้นเปิดประตูสู่ตลาดอันยิ่งใหญ่ ติดต่อเราได้ที่ sales@v-click.co.th