Understand How Video Platforms in China Can Help to Reach Chinese Audiences

ทำความเข้าใจกับ video platform จีน สามารถช่วยเข้าถึงชาวจีนได้อย่างไร

นับตั้งแต่มีการระบาดของ Covid-19 ผู้บริโภคชาวจีนมีการเสพสื่อผ่าน video platform จีน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีสินค้าหลากหลายแบรนด์คว้าโอกาสนี้เพื่อเริ่มต้นการ ตีตลาดจีน โดยผ่านการทำตลาด video platform ของจีน เพื่อทำให้ผู้บริโภคชาวจีนได้รับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ของตน iClick Interactive มีโอกาสได้ช่วยแบรนด์ระดับโลก ในการ โปรโมทแคมเปญผ่านสื่อวิดีโอชั้นนำของจีน โดยบทความนี้เราจะนำทุกท่านไปรู้จักกับ แพลตฟอร์มวิดีโอจีน ที่ได้รับความนิยมสูงสุดว่ามีแพลทฟอร์มใดบ้าง เพื่อที่ทุกท่านจะได้เตรียมพร้อมวางแผนในการ ตีตลาดจีน

  1. Tencent VDO

Tencent VDO เป็น แพลตฟอร์มวิดีโอจีน  ชั้นนำ โดยมีเป้าหมาย เพื่อพัฒนาชีวิตด้านความบันเทิงผ่านสื่อวิดีโอออนไลน์ของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง แพลตฟอร์มนี้ออกอากาศรายการที่ยอดเยี่ยมของสถานีโทรทัศน์หลักไปยังผู้ใช้ส่วนใหญ่พร้อมกัน และให้บริการภาพยนตร์ความละเอียดสูง ละครทีวี รายการวาไรตี้ แอนิเมชัน กีฬา และวิดีโออื่นๆ จำนวนมาก ด้วยข้อได้เปรียบด้านเทคนิคที่แข็งแกร่งและประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม Tencent VDO กลายเป็น ผู้นำอุตสาหกรรมด้านสื่อวิดีโอ และได้แทรกซึมเข้าไปในชีวิตของผู้ใช้หลายสิบล้านคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเหตุการณ์สำคัญๆ เช่น การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008, NBA League, Happy Girls, Spring Festival Gala และ กิจกรรมสำคัญอื่นๆ 

 

  • iQIYI

 

นับตั้งแต่ก่อตั้ง iQIYI ได้ยึดมั่นในแนวคิด “Always Fun, Always Fine” โดยยึดถือ “ประสบการณ์ผู้ใช้” เป็นสิ่งสำคัญ และมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในแง่ของเทคโนโลยี iQIYI ยังลงทุนอย่างมากเพื่อให้แน่ใจว่าการรับชมสื่อทางออนไลน์จะชัดเจน ราบรื่น และใช้งานง่าย นอกเหนือจากการซื้อเนื้อหาภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ช่องหลักแล้ว iQIYI ยังได้เข้าสู่วงการการผลิตภาพยนตร์ ละครออนไลน์ รายการวาไรตี้ รายการบันเทิง ฯลฯ ด้วยตนเอง โดยได้สร้างค่ามาตรฐานที่เป็นมืออาชีพและมีคุณภาพสำหรับเนื้อหาออนไลน์ ในขณะเดียวกัน iQIYI ยังสำรวจเชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่และโฆษณารูปแบบใหม่ โดยมีโมเดล “SWS” (“Search” – “Watch” – “Share”) เป็นจุดแข็ง ซึ่งทำให้แบรนด์ต่างๆ ที่เข้ามาทำ การตลาดออนไลน์จีน ผ่าน iQIYI นั้นเกิดความคุ้มค่าสูงสุด 

  1. Youku

Youku ใช้แนวคิดผลิตภัณฑ์ “faster is king” และด้วยคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ “เล่นเร็ว เผยแพร่เร็ว และค้นหาเร็ว” จึงตอบสนองความต้องการเชิงโต้ตอบที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้และประสบการณ์วิดีโอที่หลากหลาย ตอนนี้ Youku ได้กลายเป็นสื่อวิดีโอที่ทรงอิทธิพลและเป็นที่นิยมมากที่สุดในแวดวงอินเทอร์เน็ตของจีน

  1. Bilibili 

คุณลักษณะเด่นของเว็บไซต์ Bilibili คือฟังก์ชั่นแสดงความคิดเห็นตามเวลาจริงที่อยู่ด้านบนวิดีโอ ประสบการณ์การดู แพลตฟอร์มวิดีโอจีน ที่ไม่เหมือนใครนี้ทำให้ก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดด้านเวลาและพื้นที่ในการใช้อินเตอร์เน็ต สร้างความสัมพันธ์เชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม และสร้างชุมชนเสมือนจริงขึ้นมา  เว็บไซต์ Bilibili ได้กลายเป็นชุมชนวัฒนธรรมและเครื่องมือสร้างความบันเทิงที่ทันสมัยที่เกิดจากการโต้ตอบไปมาและความคิดสร้างสรรค์ เว็บไซต์ Bilibili ยังเป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดของคำศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตมากมายอีกด้วย

แล้ว iClick ช่วยคุณได้อย่างไร ?

จากเนื้อหาที่กล่าวมาเชื่อว่าทุกท่านพอจะมีความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับสถานการณ์ของ video platform จีน แล้ว ตอนนี้เรามาทำความเข้าใจวิธีการใช้แพลตฟอร์มเหล่านี้เพื่อ ตีตลาดจีน กัน

ด้วยการสนับสนุนของแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ทรงพลัง iClick สามารถเข้าถึงผู้ชมชาวจีนผ่าน ช่องทาง social media จีน คุณภาพสูง เราได้พัฒนาเทคโนโลยีที่เรียกว่า iAccess ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการโฆษณาข้ามแพลตฟอร์มที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนด้วยข้อมูลในการทำ การตลาดออนไลน์จีน เพื่อเชื่อมโยงแบรนด์และนักการตลาดกับกลุ่มเป้าหมายชาวจีนผ่านผู้เผยแพร่และการแลกเปลี่ยนโฆษณาระดับพรีเมียมของจีน

นอกจากนี้ บริการของเรายังครอบคลุมถึงการรับแหล่งข้อมูล  social media จีน คุณภาพสูง การเข้าถึงแพลตฟอร์ม การซื้อขายโฆษณา และสื่อคุณภาพสูงของจีน ครอบคลุมเว็บไซต์ในช่องทางคอมพิวเตอร์นับล้าน แอปพลิเคชันมือถือ และ  video platform จีน  ทุกที่ ทุกเวลา ในรูปแบบใดก็ได้โดยใช้เพียงแพลตฟอร์มเดียวเท่านั้น

หนึ่งในแคมเปญการ ตลาดออนไลน์จีน ที่ประสบความสำเร็จ ของ iClick ซึ่ง ใช้ แพลตฟอร์ม video platform จีน คือแคมเปญ K11 Musea – “Share Joy” 

Understand How Video Platforms in China Can Help to Reach Chinese Audiences 2

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปีของ K11 Musea ศูนย์การค้าสุดหรูในฮ่องกงได้เปิดตัวแคมเปญ “Share Joy” งานแสดงผลงานศิลปะและวัฒนธรรม และสร้างภาพจำลองของงานประติมากรรม Van Gogh’s Ear สัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของห้างฯ เพื่อสร้างการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนในพื้นที่  iClick Interactive เข้ามาเป็นพันธมิตรเพื่อช่วย K11 Musea ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมโดยการใช้สื่อโฆษณาแบบ Programmatic ผ่านช่องทางต่างๆ ซึ่งกำหนดเป้าหมายข้อมูลผู้บริโภคจากหลากหลายช่องทาง

สิ่งที่ iClick นำเสนอให้กับ K11 Musea นั้นเราได้นำเทคโนโลยีที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาอย่าง iAudience  และ เทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อกำหนดผู้ชมเป้าหมายด้วยข้อมูลผู้ชมของลูกค้าและข้อมูลของบุคคลที่สาม  iClick ใช้กลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและใช้ประโยชน์จากโซลูชันการกำหนดเป้าหมายข้ามช่องทางแบบครบวงจร – iAccess เพื่อนำเสนอ การตลาดออนไลน์จีน ผ่าน โฆษณาแบบดิสเพลย์ social media จีน และ video platform จีน ในช่องทางต่างๆ เพื่อตอบสนองทุกช่องทางการติดต่อของผู้บริโภค

โดยผลลัพธ์ที่เราได้ภายใน 3 สัปดาห์นั้นถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

Understand How Video Platforms in China Can Help to Reach Chinese Audiences 3

จากรายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมา หากแบรนด์ของคุณต้องการเข้าสู่ตลาดจีนผ่าน  video platform จีน ทาง  V -Click พร้อมที่จะ พาคุณไปสู่อีกระดับของ การตลาดออนไลน์จีน ด้วยความรู้และประสบการณ์การทำงานหลายสิบปีประกอบกับ พื้นหลัง social mediaจีน  V-Click Technology เป็นบริษัทการตลาดในเครือ  iClick interactive องค์กรเทคโนโลยีด้านการตลาดอันดับหนึ่งของจีนผู้ถือครองเทคโนโลยี การตลาดออนไลน์จีน ที่รวบรวมข้อมูลเชิงลึกจะช่วยให้คุณสามารถเจาะลึกเข้าถึงผู้บริโภคชาวจีนได้ สามารถติดต่อ V-Click ได้ที่ sales@v-click.co.th.